Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Phù Ninh

Hưởng ứng 62 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân và hướng tới Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2022

07:46 - Thứ Tư, 27/07/2022

Trong không khí phấn khởi tiến tới 62 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2022) và trong những ngày cả nước đang hướng về hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Hưởng ứng phong trào thể thao do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát động chào mừng 62 năm ngày thành lập VKSND; Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đã phối hợp với Công đoàn UBND xã Phú Lộc; Công đoàn UBND thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh tổ chức giao thi đấu thể thao bộ môn bóng chuyền hơi. Song song với đó, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đã phát động quyên góp ủng hộ, tri ân, tặng quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thân nhân của các liệt sỹ trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 20/7/2022, với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm; cùng với sự cổ vũ náo nhiệt của toàn thể các cổ động viên tại UBND xã Phú Lộc; các trận đấu giao lưu bóng chuyền hơi đã diễn ra kịch tính, căng thẳng, mang lại nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn. Kết quả chung cuộc, đội bóng chuyền hơi VKSND huyện Phù Ninh thắng đội bóng của Công đoàn UBND xã Phú Lộc với tỷ số 3-2 và chịu thua trước đội bóng của Công đoàn UBND thị trấn Phong Châu với tỷ số 2-3. Qua chương trình giao lưu thể thao như vậy, VKSND huyện Phù Ninh mong muốn lan tỏa ý nghĩa của việc rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ công tác theo lời kêu gọi toàn dân rèn luyện thể dục, thể thao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Hai đội bóng VKS – Công đoàn UBND xã Phú Lộc làm thủ tục trước trận đấu

Ngày 22/7/2022, Công đoàn VKSND huyện Phù Ninh đã phối hợp với UBND xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh tiến hành trao 05 xuất quà, mỗi xuất quà bao gồm: tiền mặt và 10kg gạo cho 05 cá nhân có hoàn cảnh đạc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phú Mỹ đó là: bà Lê Thị Lừng – vợ liệt sỹ; bà Nguyễn Thị Tiện 103 tuổi – mẹ Liệt sỹ; ông Phạm Văn Bản – bố liệt sỹ; bà Lê Thị Thái – vợ liệt sỹ; bà Hà Thị Đạo – mẹ liệt sỹ và ông Phạm Trung Thành – thương binh nhiễm chất độc hóa học. Hoạt động của Công đoàn VKSND huyện Phù Ninh nhằm muốn lan tỏa lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Từ đó, mỗi cán bộ trong Ngành KSND cần có những hoạt động ý nghĩa thiết thực và thể hiện trách nhiệm công dân khi hưởng ứng khẩu hiệu tuyên truyền “Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ”.
 
 
 
Công đoàn VKSND trao quà cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ

 

                                                            Đức Anh – VKSND huyện Phù Ninh