Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Phù Ninh

Viện KSND huyện Phù Ninh tổ chức họp rút kính nghiệm bằng hình thức trực tuyến

04:13 - Thứ Tư, 06/04/2022

Sáng ngày 30/3/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Phù Ninh tổ chức xét xử rút kinh nghiệm 02 vụ án hình sự gồm: vụ án Phạm Văn Tư bị truy tố về tội “Đánh bạc” theo quy định tại khoản 1 Điều 321 BLHS và vụ án Phạm Văn Lương bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 1 Điều 145 BLHS. Với sự tham gia THQCT, KSXX của các Kiểm sát viên Nguyễn Thị Thủy và Nguyễn Duy Hưng. Tham dự phiên tòa có đồng chí Nguyễn Đình Duyệt – Viện trưởng và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh.

 
Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tham dự phiên tòa đã chủ động nắm bắt nội dung vụ án, theo dõi quá trình tố tụng tại phiên tòa; từ đó đã phát hiện ra một số hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên khi THQCT, KSXX tại phiên tòa.

Sau phiên tòa, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và trong tình hình thực tế tại đơn vị đã có một số cán bộ, Kiểm sát viên thuộc diện F0 đang thực hiện cách ly y tế, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đã tiến hành họp rút kinh nghiệm bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom với sự điều hành của đồng chí Nguyễn Đình Duyệt- Viện trưởng Viện KSND huyện Phù Ninh. Mặc dù đây là lần đầu tiên đơn vị thực hiện họp rút kinh nghiệm bằng hình thức trực tuyến nhưng việc họp trực tuyến đã mang lại hiệu quả cao, đảm bảo cho tất cả cán bộ, Kiểm sát viên đều được tham gia. Kết thúc cuộc họp, sau khi đồng chí Viện trưởng kết luận, toàn bộ các góp ý đối với Kiểm sát viên tham gia xét xử đều được Kiểm sát viên ghi nhận, tiếp thu và rút kinh nghiệm.

 

                                                      Đức Anh – Viện KSND huyện Phù Ninh