Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Phù Ninh

Viện KSND huyện Phù Ninh hưởng ửng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

09:42 - Thứ Năm, 10/02/2022

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, sáng 07/02/20122 (tức mùng 7 Âm Lịch), đồng chí Nguyễn Đình Duyệt – Huyện ủy viên, Viện Trưởng KSND huyện Phù Ninh đã tham gia Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh tổ chức tại khu Khu di tích lịch sử Quốc gia chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản.
       
       Tới dự có Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Trưởng các phòng, các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện cùng lãnh đạo xã Trạm Thản và các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Trạm Thản.
     
         Đây là một hoạt động hằng năm của huyện Phù Ninh, nhằm thực hiện lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác trồng cây gây rừng, đến nay độ che phủ rừng của huyện Phù Ninh đạt gần 20%, toàn huyện có trên 3.000 ha đất lâm nghiệp, trong đó có 100ha rừng phòng hộ và  trên 2.700 ha rừng sản xuất. Bình quân mỗi năm huyện trồng mới được trên 100 ha rừng tập trung và hơn 50.000 cây phân tán các loại; rừng đặc dụng, phòng hộ được quản lý, bảo vệ chặt chẽ, rừng sản xuất được đẩy mạnh đầu tư thâm canh, năng suất, chất lượng, giá trị canh tác được nâng lên. Rừng và đất rừng của huyện đã đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân.
       
       Lễ ra quân trồng cây đầu Xuân Nhâm Dần 2022 huyện Phù Ninh diễn ra trong tiết trời ấm áp của không khí đầu năm mới; với niềm hân hoan, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19.
        
           Kết thúc buổi lễ, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Phù Ninh đã trồng tặng cây Hoa Ban Đỏ tại khuôn viên của khu di tích lịch sử Quốc gia chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản.

Một số hình ảnh buổi trồng cây:

 
 
 
 
 
 
 
 
Trịnh Huy Phương - VKSND huyện Phù Ninh