Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Phù Ninh

Viện KSND huyện Phù Ninh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán

03:50 - Thứ Tư, 26/01/2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 25/01/2021, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh phối hợp với Chính quyền địa phương xã Liên Hoa đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 03 hộ gia đình tại xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh. Đây đều là các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã gồm: Hộ bà Tạ Thị Tình sinh năm 1952, ở khu 1, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, con trai bà Tình mất khi đi lao động tại nước ngoài để lại bà Tình một mình nuôi 01 cháu nội; hộ bà Bùi Thị Tình, sinh năm 1953 ở khu 5, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ không có nhà ở, một mình nuôi 01 cháu nhỏ bị thiểu năng trí tuệ; hộ ông Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1954 ở khu 3, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh bị bệnh nặng, thường xuyên phải chạy thận, hiện ông Sơn không có nhà ở, không có thu nhập.

 
 

VKSND huyện Phù Ninh thăm, chúc tết và tặng quà tại gia đình bà Tạ Thị Tình

ở khu 1, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh.

Tại các gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, sản xuất cũng như công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đồng thời, động viên bà con tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và trao tặng 03 suất quà, mỗi suất quà trị giá 02 triệu đồng.

 
 

 Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đến thăm gia đình bà Bùi Thị Tình 

          Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp của Công đoàn Viện KSND huyện Phù Ninh. Những món quà Tết tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, lan tỏa yêu thương là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Viện KSND huyện Phù Ninh đến các hộ gia đình khó khăn đã góp phần hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đón Tết đoàn viên, ấm áp. Tuy hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, tạo động lực để họ vươn lên trong cuộc sống./.

 

                      Ngô Duy Long- Kiểm tra viên VKSND huyện Phù Ninh