Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Phù Ninh

VKSND huyện Phù Ninh phòng chống Virut CORONA

08:57 - Thứ Hai, 17/02/2020

            Trước tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (nCoV) gây ra hiện đang lây lan nhanh, có diễn biến phức tạp tại Trung quốc.

          Thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện Phù Ninh và lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ. Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đã tiến hành triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 79 –CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 05/CT – TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

          Nhận thức rõ được tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh. Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đã tích cực chủ động thực hiện, đề ra các biện pháp để phòng chống không cho dịch bệnh lây lan.

Ngày 09/02/2020 đơn vị đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng làm việc, hành lang, sân bãi cơ quan

 

Hình ảnh nhân viên trung tâm y tế phun thuốc khử trùng tại phòng và hành lang

 

 Hình ảnh nhân viên trung tâm y tế phun thuốc khử trùng  tại sân bãi

Đơn vị đã chủ động mua khẩu trang phát cho cán bộ trong đơn vị, Thực hiện quy tắc ứng xử mới không bắt tay, khuyến khích đeo khẩu trang trong thời gian làm việc và giao tiếp với công dân. Yêu cầu tất cả công chức trong đơn vị nếu có dấu hiệu bất thường sốt, ho, khó thở … phải đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm. Đến thời điểm hiện tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Ninh đã cơ bản hoàn thành tốt công tác này và chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virut corona.

 

                                       Trịnh Huy Phương – Kiểm tra viên VKSND huyện Phù Ninh