Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Phù Ninh

Huyện ủy Phù Ninh tổ chức hội nghị tổng kết Chỉ thị số 20-CT/TU của BTV Tỉnh ủy

03:29 - Thứ Năm, 22/08/2019

       Chiều 20/8/2019, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức Tổng kết Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 14/01/2014 của Tỉnh ủy Phú Thọ về “tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc xử lý, kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; hoạt động thi hành án hình sự, thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Các đồng chí Chủ tịch, Trưởng công an các xã, thị trấn trong địa bàn huyện Phù Ninh.
 
  
 
  Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị
 
         Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới. Báo cáo đánh giá: Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong công tác tiếp nhận, giải quyết và hoạt động kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đối với cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phù Ninh, tổng số tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cơ quan điều tra đã tiếp nhận là 715 tin, trong đó số tin được khởi tố là 337 tin, số tin không khởi tố là 331 tin, tạm dừng, tạm đình chỉ giải quyết 9 tin, đang xác minh, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố 22 tin. Đối với hoạt động thi hành án hình sự, từ ngày 1/4/2014 đến 30/3/2019, tòa án nhân dân huyện Phù Ninh đã xét xử và ban hành 344 bản án. Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kiểm sát 100% số bản án Tòa án nhân dân huyện Phù Ninh đã ban hành. Các đại biểu cũng đã được nghe các bản tham luận về “Giải pháp thực hiện tốt Chỉ thị 20 trong tình hình hiện nay”; “Khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện tốt công tác tiếp nhận giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với cấp xã, thị trấn”; “Giải pháp thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố hiện nay”. Tại Hội nghị, 6 tập thể và 11 cá nhân đã được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị số 20.
 
  
 
Đ/C Nguyễn Đình Duyệt - Huyện ủy viên, Viện trưởng VKSND huyện Phù Ninh tham luận tại hội nghị
 
         Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị 20-CT/TU trong thời gian tới, đặc biệt là nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019. Triển khai tốt việc sắp xếp sát nhập các đơn vị hành chính, thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ phục vụ Đại hội Đảng cấp cơ sở vào năm 2020, chú trọng công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng để phát huy tốt những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
 
  
 
 Đ/C Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các đơn vị 
có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chỉ thị số 20
 
 
                                                                                           Đỗ Trần Nam - Viện kiểm sát huyện Phù Ninh