Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Lâm Thao

Viện KSND huyện Lâm Thao tổ chức tuyên truyền “Phòng chống ma tuý và bạo lực học đường”

03:43 - Thứ Năm, 10/11/2022

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 07/11/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao phối hợp với Công an huyện Lâm Thao tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Phòng chống ma tuý và bạo lực học đường” năm học 2022-2023 tại trường Trung học cơ sở Phùng Nguyên 2. Chương trình nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật về ma tuý và bạo lực học đường đến các em học sinh.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Trường THCS Phùng Nguyên

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Chu Ngọc, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao; đồng chí Thiếu Tá Nguyễn Tuân - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy; Ban Giám hiệu, Các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 02 đồng chí tuyên truyền viên của chương trình là đồng chí Nguyễn Văn Tri - Kiểm sát viên; đồng chí Trung úy Bùi Trung Hiếu - Cán bộ. Cùng với đó là sự có mặt của toàn thể các em học sinh.

  

              Kiểm sát viên Viện KSND huyện Lâm Thao giao lưu cùng các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được Tuyên truyền viên cung cấp những thông tin, những tác hại và hậu quả của việc sử dụng ma tuý; các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; giải pháp phòng, chống ma túy. Ngoài ra, các đồng chí còn thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự; phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy… Cách nhận biết và phòng tránh, biện pháp xử lý khi bị bạo lực học đường, khi bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội… Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được giao lưu các câu hỏi tình huống về phòng chống ma tuý, bạo lực học đường. Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về bạo lực học đường, cách phòng tránh bạo lực, ngoài ra các em học sinh còn có những hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; kiên quyết không để bạo lực, ma túy có cơ hội xâm nhập trường học, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn.

                                                              Lê Thu Hương - VKSND huyện Lâm Thao