Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Lâm Thao

Viện KSND huyện Lâm Thao tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021).

09:13 - Thứ Năm, 29/07/2021

      Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “máu đào của các liệt sỹ đã nhuốm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Cho nên đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”.

Với tinh thần đó, nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021), nhằm tri ân gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, trong ngày 20/7/2021, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tới thăm gia đình ông Trần Văn Vàng, sinh năm 1950, ở khu 5, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (nguyên là cán bộ Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ). Bản thân ông là thương binh đã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại gia đình, Lãnh đạo đơn vị đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của ông đồng thời khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong giai đoạn hiện nay, rất mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, động viên con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 
 

Cùng với hoạt động thăm hỏi gia đình thương binh, ngày 25/7/2021, Chi Đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao phối hợp cùng Chi Đoàn Tòa án nhân dân huyện Lâm Thao–Chi Đoàn Thi hành án dân sự huyện Lâm Thao và BCH Đoàn xã Xuân Huy tham gia Lễ dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đồng thời các Đoàn viên trong đơn vị đã tổ chức lao động, vệ sinh, chăm sóc khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao.

 
 

          Với tất cả chúng ta, chiến tranh đã qua đi, thời gian đã làm làm những vết thương da thịt, quá khứ đầy khói lửa, đạn bom đã nhường chỗ cuộc sống bình yên nhưng vẫn còn đó những nỗi đau, mất mát của những người ở lại, cần lắm những hoạt động tri ân thiết thực và kịp thời. Đối với Chi đoàn thanh niên Viện KSND huyện Lâm Thao nói riêng và Viện KSND huyện Lâm Thao nói chung, việc tổ chức hoạt động tri ân đối với người có công với cách mạng là một việc làm thường xuyên, được các cán bộ trong đơn vị hưởng ứng tích cực, với mong muốn ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của các thế hệ đi trước vào nền độc lập của dân tộc. Đây không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần hơn là trách nhiệm, sự chung tay của cả cộng đồng góp phần phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

 

                                                  Anh Duy – Chuyên viên VKSND huyện Lâm Thao