Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Lâm Thao

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao triển khai công tác năm 2021

09:01 - Thứ Hai, 25/01/2021

         

          Chiều ngày 20/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, đồng chí Lê Anh Thọ - Trưởng Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ.
 
           Hội nghị đã lần lượt được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ và đồng chí Quách Thị Như Hoa trình bày Báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2020 và Chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị.
 

Về kết quả công tác năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác, trong đó công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, công tác kiểm sát thi hành án dân sự đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu công tác vượt mức đề ra.

 

 

Đ/C Quách Thị Như Hoa – Phó Viện trưởng huyện trình bày chương trình, kế hoạch công tác năm 2021

 

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Chương trình, kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao đã cụ thể hóa nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ quan trọng của Ngành và Nghị quyết 96 của Quốc Hội theo các mức đạt, vượt, từ đó làm căn cứ để triển khai thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu. Đồng thời trong năm 2021, đơn vị cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá là: Chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, công tác kiểm sát thi hành án dân sự, góp phần tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

 

Hội nghị cũng ghi nhận 07 ý kiến phát biểu tham luận của các kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên trong đơn vị. Các ý kiến phát biểu đều tập trung vào việc nhấn mạnh kết quả nổi bật đã đạt được trong năm 2020 của từng khâu công tác kiểm sát, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp công tác nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021; đồng thời kiến nghị Viện kiểm sát tỉnh chỉ đạo, tháo gỡ một số vấn đề vẫn còn tồn tại, vướng mắc, những hạn chế bất cập cần sửa đổi…

 

 

Đ/C Nguyễn Đăng Khoa – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá kết quả công tác năm 2020 của đơn vị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao đã đạt được trong năm 2020, là một trong những tập thể có chất lượng công tác nổi bật, xứng đáng được công nhận là tập thể lao động xuất sắc năm 2020. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong từng lĩnh vực công tác đơn vị phải triển khai thực hiện, nhất là trong lĩnh vực giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, trong công tác kiểm sát khám nghiệm hiện trường, công tác kiểm sát việc chấp hành án cải tạo không giam giữ, các trường hợp hoãn, tạm đình chỉ thi  hành án… Với những thành tích và kết quả đã đạt được trong năm 2020, đồng chí tin tưởng đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2021.

 

 

 

Đ/C Viện trưởng VKSND huyện Lâm Thao tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện tỉnh

          Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn, Viện trưởng Viện kiếm sát nhân dân huyện Lâm Thao xin tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, mong rằng trong năm 2021 và những năm tiếp theo tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ để đơn vị thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ ngày càng vững mạnh.

 

                                                                        Nguyễn Văn Tri – KSVSC