Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Lâm Thao

Chi đoàn VKSND huyện Lâm Thao tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

02:17 - Thứ Hai, 25/05/2020

Trong những năm qua, phong trào tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Lâm Thao luôn được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện. Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện có ý thức trách nhiệm và nhiệt tình cao, chủ động tham mưu, phối hợp tốt trong việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động xây dựng chỉ tiêu ngay từ đầu năm, do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của huyện Lâm Thao luôn thu được kết quả tốt.

 Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Hàng năm, đoàn viên, thanh niên Viện KSND huyện Lâm Thao đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày 21/5/2020, đoàn viên trong Chi đoàn Viện kiểm sát hăng hái, tình nguyện và hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Ủy ban nhân dân huyện Lâm Thao phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức.

 
 

Toàn cảnh ngày lễ hiến máu

 
 

 

Các đồng chí đoàn viên thanh niên của VKS huyện Lâm Thao tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội hiến máu, các đoàn viên trong Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao đều cảm thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

 

                                                                                                      Anh Duy – VKSND Lâm Thao