Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Lâm Thao

VKSND huyện Lâm Thao làm tốt công tác tuyên truyền “Phòng, chống tội phạm xâm hại đến phụ nữ và trẻ em gái”

03:12 - Thứ Năm, 21/05/2020

Sáng ngày 19/5/2020, tại trụ sở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lâm Thao, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lâm Thao phối hợp cùng cơ 3 cơ quan tư pháp Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Lâm Thao mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở năm 2020.

Đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao có đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng – Phó viện trưởng là Báo cáo viên truyền đạt với chuyên đề “Một số vấn đề trong công tác phòng, chống tội phạm xâm hại đến phụ nữ và trẻ em gái”. 

 
 
 
 Báo cáo viên Bùi Thị Thúy Hằng – Phó viện trưởng VKSND huyện Lâm Thao

Với sự tham gia của 127 học viên là thành viên của Hội liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở trên địa bàn huyện, trong thời gian báo cáo, Đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng đã truyền đạt nội dung tuyên truyền với mục đích để các học viên nắm được những nội dung cơ bản về vi phạm pháp luật hình sự, phân biệt giữa vi phạm pháp luật hình sự với các vi phạm pháp luật khác, cùng với những cấu thành tội phạm cơ bản, đặc biệt là các tội phạm xâm hại đến phụ nữ và trẻ em gái được quy định trong BLHS, chính sách pháp luật Hình sự đối với phụ nữ và trẻ em.

 
 
 
Toàn cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội LHPN

Tại lớp tập huấn báo cáo viên đã đưa ra một số vụ, việc cụ thể xảy ra trên thực tế tại địa bàn huyện, đồng thời chỉ ra hướng giải quyết từng vụ việc đó.

Kết thúc bài giảng, Đồng chí Bùi Thị Thúy Hằng đã truyền đạt được những kiến thức mới, quan trọng giúp các cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở hiểu biết thêm về công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến phụ nữ và trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em gái.

                                                            Đức Anh – VKSND huyện Lâm Thao