Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Lâm Thao

Viện kiểm sát - Chi cục THA Dân sự huyện Lâm Thao tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án Dân sự

02:40 - Thứ Hai, 04/05/2020

Ngày 29/4/2020, được sự đồng ý của Viện KSND tỉnh Phú Thọ, Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ và Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Lâm Thao, Viện KSND huyện Lâm Thao và Chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao tổ chức lễ ký quy chế phối hợp giữa Viện KSND huyện Lâm Thao và Chi cục THADS huyện Lâm Thao trong công tác thi hành án dân sự.

          Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Viện kiểm sát, Lãnh đạo Chi cục thi hành án huyện Lâm Thao, đại diện Lãnh đạo Công an huyện, Tòa án huyện, Phòng tư pháp huyện cùng các Kiểm sát viên, Chấp hành viên, cán bộ làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ của Viện kiểm sát và Chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao.

 

Đ/C Nguyễn Hữu Sơn – Viện trưởng VKSND huyện Lâm Thao thông qua các nội dung Quy chế

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao khẳng định: Việc ký quy chế phối hợp giữa Viện KSND huyện Lâm Thao và Chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao là bước tiến mới trong quan hệ phối hợp cũng như mọi hoạt động công tác của hai đơn vị. Quy chế phối hợp một trong những biện pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự và công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Đồng chí Viện trưởng mong muốn được sự chung sức, góp ý của các đơn vị, cơ quan hữu quan để hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Lâm Thao đạt được những kết quả tốt nhất.

Quy chế chế gồm 3 Chương, 18 Điều, trong đó nêu lên các nội dung phối hợp cụ thể giữa Viện kiểm sát và chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao trong công tác thi hành án dân sự trên cơ sở phù hợp với Luật thi hành án dân sự, các văn bản hướng dẫn thi hành, thông tư liên tịch phối hợp của liên ngành trung ương, quy chế của liên ngành cấp tỉnh.

Quy chế đã nêu và phân công rõ trách nhiệm của các cán bộ, Kiểm sát viên trong các việc về kiểm sát hồ sơ, quyết định thi hành án, đặc biệt là nội dung kiểm sát phần thu, quản lý và thanh toán tiền thi hành án. Nội dung kiểm sát các vụ việc, áp dụng biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế thi hành án cũng được đề cập chi tiết.

 

Đ/C Hà Xuân Sơn – Chi cục trưởng Chi cục THADS Lâm Thao phát biểu ý kiến

          Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Hà Xuân Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao có lời cảm ơn đến sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên của Viện kiểm sát và Chi cục thi hành án dân sự, cũng như cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện, Cơ quan Tòa án nhân dân huyện, Công an huyện và Phòng tư pháp.Viện kiểm sát và Chi cục thi hành án dân sự tổ chức sơ kết và tổng kết việc thực hiện quy chế theo kế hoạch. Với những sự động viên, khích lệ như trên thì Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chấp hành viên và các công chức làm chuyên môn nghiệp vụ của hai đơn vị sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi hành án dân sự cũng như các nhiệm vụ chính trị khác được giao.

 

Ký Quy chế phối hợp trong công tác THADS giữa Viện kiểm sát – Chi cục THADS huyện Lâm Thao

Việc tổ chức hội nghị ký quy chế của hai đơn vị thực hiện đúng các quy định của Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

 

                                                          Nguyễn Văn Tri – VKS Lâm Thao