Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Hạ Hòa

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa trực tiếp kiểm sát đột xuất Nhà tạm giữ Công an huyện Hạ Hòa

09:01 - Thứ Hai, 11/09/2023

            Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 07/9/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa tiến hành trực tiếp kiểm sát đột xuất Nhà tạm giữ Công an huyện Hạ Hòa, đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.

            Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo số liệu về tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam nói chung và việc thực hiện chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam, đoàn kiểm sát đã trực tiếp gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam về tình hình thực hiện quyền và các chế độ trong thời gian giam giữ. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách; kiểm tra các phòng tạm giữ, tạm giam, phòng thăm gặp; việc thực hiện ca trực, quản giáo của cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ; gặp hỏi một số bị can đang bị tạm giữ, tạm giam về chế độ ăn uống, sinh hoạt, chế độ cấp nhu yếu phẩm.

 

Đoàn kiểm sát gặp hỏi một số bị can đang bị tạm giữ, tạm giam về việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt.

            Kết quả kiểm sát đột xuất nhận thấy, tại thời điểm kiểm tra Nhà tạm giữ - Công an huyện Hạ Hòa đang giam giữ tổng số 08 người. Về cơ bản Nhà tạm giữ Công an huyện Hạ Hòa đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác giam giữ nói chung và chế độ ăn, ở, quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Các buồng tạm giữ, tạm giam được vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn ở, sinh hoạt, thăm gặp, gửi, nhận quà và các chế độ khác của người bị tạm giam được thực hiện đúng quy định. Người tạm giữ, tạm giam đã được hưởng các chế độ, định lượng theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình kiểm sát, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số tồn tại như hành lang Nhà tạm giữ còn chưa được vệ sinh sạch sẽ, còn có đồ ăn thừa, rác thải sinh hoạt để ở phía bên ngoài buồng tạm giữ chưa dọn sạch kịp thời...vv. Các tồn tại này Đoàn kiểm sát đã nhắc nhở, yêu cầu rút kinh nghiệm, khắc phục ngay.

            Đại diện Nhà tạm giữ đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung mà Đoàn kiểm sát đột xuất đã chỉ ra và chỉ đạo cán bộ Nhà tạm giữ chấn chỉnh, khắc phục ngay những tồn tại trên, để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác quản lý giam, giữ trong thời gian tới.                                                                  

                                      Nguyễn Tiến Hải - KSV Viện KSND huyện Hạ Hoà