Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Hạ Hòa

Viện KSND huyện Hạ Hoà phối hợp xác minh hiện trạng tài sản nhằm giải quyết kịp thời việc thi hành án dân sự

02:38 - Thứ Ba, 28/06/2022

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Ngày 23/6/2022, Viện KSND huyện Hạ Hoà đã cử Kiểm sát viên tham gia cùng đoàn công tác của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Hoà trực tiếp tiến hành xác minh hiện trạng tài sản của người phải thi hành án là ông Trần Văn Út, sinh năm 1960 ở khu 4 xã Yên Luật, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ.

 

Kiểm sát viên Viện KSND huyện Hạ Hòa phối hợp cùng các cơ quan liên quan xác minh hiện trạng tài sản là quyền sử dụng đất

 

Căn cứ Bản án số 04/2021/DSST ngày 27/5/2021 của Toà án nhân dân huyện Hạ HoàQuyết định thi hành án theo yêu cầu số 02/QĐ-CCTHADS ngày 07/10/2021 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Hoà về việc buộc ông Trần Văn Út ở khu 4 xã Yên Luật, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ phải trả cho bà Vũ Thị Tuyết, sinh năm 1961 ở khu 4 xã Yên Luật thửa đất 242A tờ bản đồ 12A, diện tích 1.800 m2  ttheo giấy chứng nhận số O 315431 của UBND huyện Hạ Hoà cấp ngày 15/5/2000 mang tên Vũ Thị Tuyết.

Để đảm bảo mọi quyết định của bản án đã có hiệu lực pháp luật được thi hành cũng như quyền lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Hòa đã tổ chức xác minh hiện trạng tài sản và mời đại diện Viện KSND huyện Hạ Hòa, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hạ Hoà, đại diện chính quyền và Công an xã Yên Luật tham gia phối hợp, xác minh hiện trạng tài sản. Quá trình làm việc, ban đầu ông Trần Văn Út kiên quyết không cho đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ, với thái độ hung hãn, đe doạ sẽ dùng vụ lực với các thành viên trong đoàn công tác.


Đoàn công tác làm việc với người phải thi hành

Tuy nhiên, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Hạ Hòa đã giải thích cho ông Trần Văn Út biết Bản án đã có hiệu lực phải được thi hành, ông buộc phải chấp hành theo quy định của pháp luật, nếu không chấp hành thì Cơ quan Nhà nước sẽ áp dụng các chế tài nghiêm khắc của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người được thi hành án.

Sau khi nghe Kiểm sát viên vận động, giải thích, ông Trần Văn Út đã nhất trí để cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hạ Hoà đo đạc, xác định hiện trạng diện tích đất phải thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hạ Hòa đã lập biên bản xác minh theo quy định để làm căn cứ giải quyết việc thi hành án một cách kịp thời, dứt điểm, không để việc thi hành án kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người được thi hành án.

 

                                              Nguyễn Tiến HảiKSV Viện KSND huyện Hạ Hoà