Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Hạ Hòa

VKSND huyện Hạ Hoà tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

04:00 - Thứ Năm, 18/07/2019

         Ngày 15/7/2019, Viện KSND huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Chữ - Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ.
 
         Tại hội nghị, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa trình bày tóm tắt kết quả công tác 06 tháng đầu năm 2019, những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, hạn chế, nguyên nhân và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó kết quả nổi bật là: không xảy ra tình trạng oan, sai, bỏ lọt tội phạm; Tỷ lệ bắt giữ xử lý hình sự đạt 100%; Không có vụ án nào trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Không có án VKS đình chỉ do hành vi không cấu thành tội phạm, không có bị cáo bị Tòa án tuyên không phạm tội. 06 tháng đầu năm, VKSHH đã tổ chức 05 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm, 02 vụ án điểm, ban hành 01 bản kiến nghị. Công tác KS tạm giữ, tạm giam, THAHS: Đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại 14 xã trên địa bàn về công tác quản lý các đối tượng phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ. VKS đã ban hành 03 bản kiến nghị yêu cầu UBND cấp xã khắc phục vi phạm. Bộ phận dân sự và kiểm sát THADS: Đã ban hành 01 bản kháng nghị yêu cầu Chi cục thi hành án huyện Hạ Hòa hủy bỏ quyết định thi hành án không đúng quy định. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện KSND huyện Hạ Hòa một số hạn chế như: một số chỉ tiêu chưa hoàn thành (chỉ tiêu phiên tòa rút kinh nghiệm lĩnh vực dân sự, chỉ tiêu ban hành kháng nghị ngang cấp trong cả lĩnh vực hình sự và dân sự), chất lượng công tác kiểm sát còn chưa cao...
 
         Tại hội nghị, các đồng chí Kiểm sát viên, lãnh đạo đơn vị cũng đã nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như vướng mắc trong giải quyết các vụ án Cố ý gây thương tích, án ma túy...
 
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Chữ ghi nhận và biểu dương những thành tích của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời đồng chí chỉ đạo đơn vị tập trung khắc phục những tồn tại, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tiếp tục hoàn thành những chỉ tiêu chưa đạt được. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo và sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, công chức Viện KSND huyện Hạ Hòa trong 6 tháng cuối năm 2019, Viện KSND huyện Hạ Hòa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 
 
Đ/C Đỗ Đình Chữ, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị
 
         Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Hạ Hòa thay mặt toàn thể cán bộ công chức Viện KSND huyện Hạ Hòa nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ và xin hứa sẽ từng bước khắc phục những hạn chế, khó khăn để hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Viện KSND tối cao, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Viện KSND tỉnh Phú Thọ. 
 
 
Đ/C Nguyễn Tiến Dũng Viện trưởng VKSND Hạ Hoà kết luận hội nghị

 
 
                                                                     Nguyễn Thị Thu Thắm - KSV Viện KSND huyện Hạ Hòa