Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Cẩm Khê

Viện KSND huyện Cẩm Khê đẩy mạnh công tác Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

03:31 - Thứ Tư, 11/01/2023

Trong những năm qua, các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo trong nhân dân vào các dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đã gây ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt, tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước nói chung và trên địa bàn huyện Cẩm Khê nói riêng.

Nhận thấy tình trạng vi phạm pháp luật về pháo nổ trước Tết Nguyên đán diễn biến phức tạp, nên ngày 26/12/2022, Viện KSND huyện Cẩm Khê đã ban hành Kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ. Đồng thời, tiến hành tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tới các em học sinh THPT trên địa bàn.

Ngày 31/12/2022, Viện KSND huyện Cẩm Khê phối hợp với Trường THPT Cẩm Khê tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ đối với toàn thể 1239 học sinh nhà trường.


Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Cẩm Khê

Ngày 04/01/2023, Viện KSND huyện Cẩm Khê phối hợp với Trường THPT Phương Xá tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ đối với toàn thể 1134 học sinh nhà trường.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Phương Xá

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Viện KSND huyện Cẩm Khê đã cung cấp cho các em học sinh kiến thức cơ bản, kiến thức pháp luật cần thiết về pháo nổ, cách nhận diện pháo nổ, tác hại của pháo nổ; Nêu, phân tích các hành vi vi phạm về pháo nổ và chế tài xử lý. Qua đó hướng dẫn những kỹ năng cơ bản cho các em học sinh nhằm chủ động phòng tránh những hành vi vi phạm về pháo nổ và kỹ năng xử lý khi phát hiện có hành vi vi phạm về pháo nổ.

Thông qua buổi tuyên truyền, Viện KSND huyện Cẩm Khê khuyến nghị những nội dung các nhà trường cần yêu cầu học sinh cam kết thực hiện để phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo nổ, đặc biệt là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Cán bộ Viện KSND huyện Cẩm Khê thực hiện tuyên truyền

Các buổi tuyên truyền được Viện KSND huyện Cẩm Khê thực hiện với hình thức gần gũi, có sự trao đổi giữa cán bộ thực hiện tuyên truyền với các em học sinh, những tình huống đưa ra rất cụ thể, sinh động.

 
 

Một số hình ảnh trao đổi, giao lưu của cán bộ thực hiện tuyên truyền
với học sinh các nhà trường

Viện KSND huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tới các em học sinh Trường THPT Hiền Đa (dự kiến ngày 09/01/2023) và Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê (dự kiến ngày 12/01/2023).

Viện KSND huyện Cẩm Khê hy vọng các buổi tuyên truyền sẽ trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm về pháo, đặc biệt là dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang tới gần./.

                                    Thuý Phương – Viện KSND huyện Cẩm Khê