Viện kiểm sát cấp huyệnVKSND Huyện Cẩm Khê

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Khê tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

02:31 - Thứ Tư, 27/07/2022

      Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa, tập thể cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với tấm lòng thành kính, tri ân tới các thương binh, gia đình chính sách, các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập của dân tộc, vì cuộc sống tự do, hạnh phúc của nhân dân.

 

         Tập thể đơn vị luôn đặc biệt quan tâm đến những thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng là thân nhân của cán bộ, công chức của ngành Kiểm sát nhân dân. Ngày 27/7/2022, đại diện Viện kiểm sát đã đến thăm hỏi, gửi lời chúc sức khoẻ và tặng quà cho ông Trần Phúc Hải ở khu Tân Thành, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê. Ông là thương binh 4/4, bị thương nặng khi chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Đại diện Lãnh đạo đơn vị thăm hỏi và tặng quà cho ông Trần Phúc Hải

          Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Viện và Huyện đoàn Cẩm Khê, các đồng chí trong Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Cẩm Khê đã tham gia vào các hoạt động vệ sinh, tu sửa, thay mới bát hương, chăm sóc và trồng cây tại khuôn viên các nghĩa trang, đền thờ, đài tưởng niệm, các phần mộ liệt sỹ, và tham gia “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” vào tối ngày 25/7/2022 tại các nghĩa trang liệt sĩ trong huyện

 
 

Đoàn thanh niên Viện kiểm sát huyện tham gia tu sửa và chăm sóc từng phần mộ liệt sĩ trong Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Khê

 

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

          Với những việc làm cụ thể, thiết thực trên của tập thể Viện KSND huyện Cẩm Khê, trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ thế hệ mới, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân có đức, có tài, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân./.

Thuý Chinh – Viện KSND huyện Cẩm Khê