VKSND tỉnh Phú Thọ kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Trại tạm giam - Công an tỉnh

02:38 - Thứ Năm, 20/05/2021

Sáng 19/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Phú Thọ.

Tham gia buổi làm việc có ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ; ông Cầm Hà Chung - Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ cùng Ban giám thị Trại tạm giam - Công an tỉnh Phú Thọ.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Trại tạm giam được tổ chức 01 tổ bầu cử (Tổ bầu cử số 6) thuộc khu bỏ phiếu số 10 trên địa bàn xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao. Trại tạm giam đã phân công một Phó giám thị làm tổ trưởng tổ bầu cử đồng thời là thành viên Ban chỉ đạo bầu cử của xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trại tạm giam - Công an tỉnh báo cáo đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ niêm yết danh sách đại biểu ứng cử, danh sách cử tri, tổ chức các hình thức tuyên truyền như quản giáo phổ biến và thông qua loa phát thanh nội bộ của trại để người bị tạm giữ, người bị tạm giam hiểu quyền, nghĩa vụ khi tham gia bầu cử, nắm được thông tin tiểu sử của người tham gia ứng cử, qua đó lựa chọn những người đủ năng lực, phẩm chất để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 
  
 
 
 
Đoàn kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị, niêm yết danh sách đại biểu ứng cử, danh sách cử tri

 

Đoàn kiểm tra, giám sát cùng Lãnh đạo Trại tạm giam đã trực tiếp gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Qua gặp hỏi, người bị tạm giữ, người bị tạm giam đều đã được cán bộ quản giáo phổ biến quyền, nghĩa vụ khi tham gia bầu cử, được hướng dẫn tham gia bầu cử. Hàng ngày còn được nghe hướng dẫn tham gia bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh nội bộ của trại.

 
 


Cán bộ quản giáo trực tiếp phổ biến quyền, nghĩa vụ khi tham gia bầu cử

 

Lãnh đạo Trại tạm giam - Công an tỉnh Phú Thọ nêu lên khó khăn trong việc số người bị tạm giữ, người bị tạm giam thay đổi hàng ngày dẫn đến việc đến ngày bầu cử có người bị tạm giữ, tạm giam mới hoặc trước ngày bầu cử có người bị tạm giữa, người bị tạm giam được tại ngoại. Do vậy, Trại tạm giam - Công an tỉnh phải liên tục cập nhật danh sách người bị tạm giữ, người bị tạm giam để chuẩn bị cho công tác bầu cử. Một số trường hợp nếu được thay đổi biện pháp ngăn chặn (Tại ngoại) sát đến thời gian bầu cử, không đủ thời gian về bầu cử tại địa phương nơi cư trú, đề nghị có hướng giải quyết.

 

Tại buổi kiểm tra, giam sát, thay mặt đoàn kiểm tra, giám sát, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa biểu dương, đánh giá cao Trại tạm giam đã chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp đến, đồng thời yêu cầu đơn vị cần tiếp tục chủ động công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày bầu cử, thực hiện đúng các quy định về đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách, cự ly an toàn theo quy đinh để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như việc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

 

                                                                               Triệu Ngọc Sơn/KSV Phòng 8