Lễ công bố QĐ tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân tại Trại giam Tân Lập

02:26 - Thứ Hai, 28/01/2019

         Ngày 25/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ gồm có đ/c Đỗ Đình Chữ - Phó Viện trưởng và Kiểm sát viên Phòng 8 đã tham gia buổi Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Tân Lập, thuộc Cục C10 - Bộ Công an đợt cuối năm 2018.
 
         Theo đề nghị của Trại giam Tân Lập, ngày 10/01/2019, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ký quyết định số 02/2019/QĐ-TA tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 12 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Tân Lập.
 
 
 
 
Lễ công bố và trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện
 
         Phát biểu tại buổi lễ Công bố quyết định, Đại tá Nguyễn Khắc Chính - Giám thị Trại giam Tân Lập cho biết, các trường hợp được tha tù trước thời hạn có điều kiện đều là những phạm nhân chấp hành tốt quy định, nội quy của Trại giam, tích cực học tập, lao động. Trong quá trình chấp hành án phạt tù, những phạm nhân này được xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật. Công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện đã được Trại giam triển khai khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.
 
 
 
Đại tá Nguyễn Khắc Chính, Giám thị Trại giam Tân Lập phát biểu tại buổi lễ
 
         Trong bài phát biểu đồng chí Giám thị Trại giam Tân Lập cũng khẳng định: Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù là chế định mới thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với người đang chấp hành án phạt tù tại trại giam. Đồng chí giám thị đã ghi nhận thành tích của Hội đồng cán bộ đã nỗ lực đầu tư công sức và trí tuệ để thực hiện chính sách pháp luật mới đối với phạm nhân. Tại buổi lễ này, đồng chí căn dặn, quán triệt đến các phạm nhân được tha tù trong dịp này khi trở về địa phương phải chấp hành nghiêm chỉnh các chính sách pháp luật đối với người được tha tù trước thời hạn, đồng thời cũng nhắc nhở các phạm nhân chưa được tha tù trước thời hạn trong đợt này phải chấp hành tốt nội quy trại giam, tích cực cùng gia đình khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội gây ra để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.
 
 
 
Đại diện các phạm nhân được xét tha tù phát biểu
  
         Thay mặt các phạm nhân được xét tha tù đợt cuối năm 2018, phạm nhân Nguyễn Lê Huy, xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới Hội đồng, Ban giám thị Trại giam Tân Lập đã quan tâm giúp đỡ, giáo dục các phạm nhân rèn luyện, lao động phấn đấu để chuộc lại lỗi lầm, đồng thời xin hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục rèn luyện, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước để thành người có ích cho gia đình và xã hội./.
 
 
                                                                                                                     Thiều Huyền – Phòng 8