Đoàn giám sát ban pháp chế HĐND tỉnh đối với Tòa án, Viện kiểm sát

09:41 - Thứ Ba, 12/06/2018

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA BAN PHÁP CHẾ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH ĐỐI VỚI TÒA ÁN, VIỆN KIỂM SÁT
Về tình hình, kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về tranh tụng tại các phiên tòa
xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự
      
   
 
         Thực hiện Nghị quyết số 05 ngày 14/12/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ về chương trình hoạt động giám sát của HĐND tỉnh năm 2018. Ngày 05/6/2018 Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Tòa án, Viện kiểm sát về “Về tình hình, kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về tranh tụng tại các phiên tòa xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự”. Buổi làm việc có đồng chí Phạm Xuân Khai, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh – trưởng đoàn.
 
         Thay mặt cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Phó viện trưởng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về tranh tụng tại các phiên tòa xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự. Báo cáo tóm tắt đã nêu đầy đủ chức năng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa như đọc cáo trạng, trình bày luận tội, tranh luận, đối đáp với luật sư, trợ giúp viên pháp lý, bị cáo… 
 
 
Đ/C Nguyễn Đăng Khoa trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác tranh tụng của VKS
 
         Sau báo cáo tóm tắt về công tác tranh tụng tại các phiên tòa xét xử sơ thẩm của Viện kiểm sát tỉnh, các thành viên trong đoàn đã đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của kiểm sát viên tại phiên tòa. Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa đã giải đáp những nội dung câu hỏi mà các thành viên trong Ban giám sát đặt ra. Qua đó Đoàn giám sát đã hiểu rõ hơn về vai trò của Kiểm sát viên thực hiện chức năng tranh tụng tại phiên tòa hình sự.
 
 
 
Đ/C Nguyễn Đăng Khoa trả lời các câu hỏi do các thành viên đưa ra
 
         Kết thúc buổi làm việc đồng chí Phạm Xuân Khai đã đánh giá rất tốt công tác tranh tụng của Ngành Kiểm sát và Tòa án trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, thực hiện Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự mới đáp ứng yêu cầu giải quyết án trong giai đoạn hiện nay. 
 
                                                                                                         Trương Thị Tuyến - Trưởng phòng 7