VKSND tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị trực tuyến giải đáp khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực hình sự

02:40 - Thứ Sáu, 27/03/2020

Sáng ngày 26/3/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn, giải đáp đối với các khó khăn, vướng mắc của Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành, thị liên quan đến việc áp dụng các quy định của BLHS, BLTTHS và văn bản hướng dẫn thi hành

Thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nhận được nhiều ý kiến thỉnh thị, xin ý kiến chỉ đạo đối với một số các khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thi hành Bộ luật Hình sự, Bộ luật tố tụng Hình sự và thực tiễn thực hiện công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự. Để có sự thống nhất trong nhận thức và áp dụng pháp luật, sáng ngày 26/3/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn, giải đáp đối với các khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện đề nghị, xin ý kiến chỉ đạo.

 
 
 

 Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tham dự hội nghị trực tuyến, về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú thọ có các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; các đồng chí Trưởng, Phó phòng và kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên công tác tại các đơn vị: Phòng 1, Phòng  2, Phòng 7, Phòng 8, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ. Về phía Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành, thị có các đồng chí Lãnh đạo viện và kiểm sát viên, kiểm tra viên và chuyên viên làm nghiệp vụ tại các đơn vị. Tại hội nghị, các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện đã đưa ra 33 vấn đề có khó khăn, vướng mắc trong trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đã trực tiếp giải đáp đối với tất cả các câu hỏi, các tình huống nghiệp vụ mà Viện kiểm sát cấp huyện nêu ra. Trên cơ sở phân tích, đánh giá và đưa ra những lập luận, những căn cứ pháp luật đối với từng nội dung cần giải đáp, các đồng chí Lãnh đạo Viện đã đưa ra những ý kiến có tính chỉ đạo, hướng dẫn thống nhất.

 

 Đ/C Nguyễn Đăng Khoa – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện trong việc tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác thỉnh thị và xin ý kiến chỉ đạo về nghiệp vụ. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ luôn khuyến khích và sẽ tạo mọi điều kiện để công tác thỉnh thị, giải đáp khó khăn vướng mắc được nhanh, gọn, thiết thực và hiệu quả, đảm bảo cho các đơn vị có cơ chế thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật. Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa giao cho Phòng 2 Viện kiểm sát tỉnh có trách nhiệm tổng hợp lại tất cả các nội dung đã được giải đáp, sao gửi cho các Viện kiểm sát cấp huyện để thống nhất áp dụng trong toàn Ngành.

 

Các phòng nghiệp vụ cấp tỉnh giái đáp vướng mắc

 

                                                          Tuyết Lan - Phòng 2/VKSND tỉnh