Phiên tòa Xét xử lưu động tại UBND xã Minh Đài, huyện Tân Sơn.

08:54 - Thứ Năm, 22/06/2017

         Khoảng 21h ngày 03/2/2017 (tức mồng 7 tết Đinh Dậu), tại gia đình nhà Hà Đình Phong thuộc khu Bông Lau, xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong khi ngồi uống nước có Hà Đình Phong cùng vợ là chị Hà Thị Dưỡng và ông Hà Minh Lý- bố đẻ chị Hà Thị Dưỡng, đến chơi. Ông Lý hỏi chị Dưỡng “ Mày ở nhà hay đi làm” thì chị Dưỡng trả lời “ Mai đi làm bố ạ, con vẫn đi làm, mai con đi”. Do nghi ngờ vợ có quan hệ ngoại tình trong khi đi lao động làm thuê nên không muốn cho vợ đi, Phong nói “ Em ở nhà với anh và con thôi”. Nhưng chị Dưỡng vẫn khăng khăng đòi đi làm và nói “ Không cho đi em cũng đi”. Bực tức vì khuyên vợ không được, Phong liền đi xuống bếp lấy con dao chuôi bằng nhựa, bản dao bằng thép dài 24 cm, chỗ rộng nhất 4,5cm, có một lưỡi, mũi nhọn, rồi cầm lên nhà, đứng đối diện với chị Dưỡng, tay phải Phong cầm dao, tay trái Phong nắm tóc chị Dưỡng nói “ Mày còn đi à”, chị Dưỡng nói “Mai đi”. Nghe vậy, Phong liền vung dao lên chém vào mặt chị Dưỡng thì chị Dưỡng giơ hai tay lên che mặt nên bị thương ở mu bàn tay phải. Chị Dưỡng nói “ Anh chém em thật à”. Lúc này, Phong bỏ tay túm tóc chị Dưỡng ra và dùng tay phải đâm tiếp một nhát vào ngực trái, xuyên thủng tâm thất phải làm chị Dưỡng ngục chết ngay tại chỗ. Sau đó, Phong cầm dao đến Công an xã Minh Đài đầu thú.
          Sáng 20/6/2017, vụ án đã được đưa ra xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Tại phiên tòa, Hà Đình Dưỡng hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung cáo trạng đã truy tố và ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình bởi vì sự nghi ngờ không có căn cứ dẫn đến ghen tuông quá mức làm tan nát gia đình, con cái bơ vơ.
 
 
Kiểm sát viên Phòng 2 thực hành quyền công tố tại phiên tòa xét xử Hà Đình Phong 
 
         Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hà Đình Phong 16 năm tù về tội “Giết người” với tình tiết tăng nặng định khung “có tính chất côn đồ”.
           Vụ án đã khép lại nhưng hậu quả mà bị cáo gây ra làm gia đình tan nát, con cái bơ vơ, bản thân thì rơi vào vòng lao lý, bị tù tội. Dẫu gì thì lời hối hận của bị cáo cũng đã là muộn. Song cũng để lại trong tâm của mỗi người tham dự phiên tòa nhiều suy ngẫm, trong cuộc sống hàng ngày hãy cố thực hiện“ Thà một phút nén giận còn hơn ân hận cả cuộc đời” Hãy biết kiềm chế bản thân, lùi một bước, trời đất bao la, để đời mình không phải trải qua sự “ Hối hận muộn màng”.
 
Lê Xuân Lộc – Trưởng phòng 2