Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2020

04:23 - Thứ Ba, 10/11/2020

         Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng các chi đoàn trong Cụm thi đua số 3 đã xây dựng chương trình “phiên toà giả định” nhằm tuyên truyền Ngày pháp luật Việt Nam. Chương trình diễn ra vào chiều ngày 9/11/2020, tại Hội trường lớn Trường cao đẳng nghề Phú Thọ.

 
 
 
Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật 

Dựa trên một vụ án có thật đã được Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ xét xử về tội “Mua bán người” với sự tham gia là các đoàn viên thuộc các chi đoàn trong Cụm thi đua số 3. Tham gia chương trình, đảm nhận vai Kiểm sát viên là đồng chí Đỗ Thị Thanh Vân – Uỷ viên BCH Chi đoàn. Đây là hình thức tuyên truyền nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật đối với các sinh viên, qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về hành vi, thủ đoạn của tội phạm cũng như có ý thức tự cảnh giác, bảo vệ bản thân và nhận thức rõ hơn về pháp luật Việt Nam.

 
 
 
Phiên tòa giả định 

Chương trình  đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên  thanh niên tham gia các hoạt động vì cộng đồng, qua đó cũng góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi phát huy tinh thần đoàn kết giữa các cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số 3.

 
 
 
Đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 3 
 
 
                                                                                                                      Trần Thu Trang/Phòng 15