Phòng 1 VKSND tỉnh Phú Thọ hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”

08:39 - Thứ Tư, 04/07/2018

         Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”. Trong tháng 6 năm 2018, Phòng 1 – Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) – Công an tỉnh Phú Thọ bắt 14 đối tượng có hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy ” và “ mua bán trái phép chất ma túy” (trong đó bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp: 01 đối tượng, bắt quả tang: 06 đối tượng: bắt tạm giam 07 đối tượng ); đã khởi tố tạm giam 11 đối tượng, chuyển cấp huyện giải quyết theo thẩm quyền 3 đối tượng. 
 
         Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh đưa ra xét xử 04 vụ/22 bị cáo phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” trong đó xét xử 01 vụ án trọng điểm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” (Vụ Tẩn Mý Lù, Nguyễn Minh Nguyên mua bán trái phép 2 bánh hê rô in).
 
 
 
KSV Phòng 1 thực hành quyền công tố tại phiên tòa xét xử bị cáo Tẩn Mý Lù và Nguyễn Minh Nguyên
 
         Tại các phiên tòa Kiểm sát viên đã tích cực tham gia xét hỏi, tranh luận với luật sư và những người tham gia tố tụng khác làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo và luận tội phân tích tính chất mức độ, hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, trách nhiệm hình sự của từng bị cáo; đề nghị mức án phù hợp với hành vi phạm tội của các bị cáo.
 
 
 
KSV thực hành quyền công tố tại phiên tòa
 
         Kết quả xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 01 bị cáo tù chung thân; 04 bị cáo mức án 20 năm tù; 03 bị cáo đều có mức án trên 15 năm tù và 14 bị cáo mức án từ 15 năm tù trở xuống.
 
         Các phiên tòa được tổ chức trong tháng hành động phòng chống ma túy đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, qua đó đã tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu rõ hơn tác hại của ma túy.
 
 
 
                                                                                                                   Nguyễn Thanh Tùng- Phòng 1