Xét xử lưu động vụ án Mua bán trái phép chất ma túy.

08:00 - Thứ Năm, 08/09/2016

Xét xử lưu động vụ án Mua bán trái phép chất ma túy tại UBND xã Văn Luông, Tân Sơn, Phú Thọ.
 
         Ngày 30/8/2016 tại trụ sở UBND xã Văn Luông, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử lưu động vụ án Mùa A Sềnh, Hạng A Giàng và Hạng A Tráng, phạm tội: Mua bán trái phép chất ma túy.
 
 
Phiên tòa xét xử lưu động tại UBND xã Văn Luông, Tân Sơn
 
         Theo cáo trạng của Viện kiểm sát: Hồi 22h10’ ngày 13/12/2015 tại khu trung tâm xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện và bắt quả tang Hạng A Giàng, sinh năm 1987, trú tại bản Suối Chạn, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đang có hành vi tàng trữ 02 bánh hê rô in (kết quả giám định 02 bánh hê rô in có tổng trọng lượng 526,937 gam). Quá trình điều tra xác định Giàng cùng em trai là Hạng A Tráng, sinh năm 1993, trú tại bản Suối Chạn, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La được Mùa A Sềnh, sinh năm 1976, trú tại bản Mới, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La (Sềnh là Phó chủ tịch UBND xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) thuê đem 02 bánh hê rô in trên đi bán, trong đó phân công Giàng là người trực tiếp đem 02 bánh hê rô in để bán, còn Tráng là người nhận tiền tại ngã ba Thu Cúc, khi Giàng và Tráng chưa kịp bán 02 bánh hê rô in thì bị phát hiện và bắt giữ (Sềnh, Giàng và Tráng đều là người dân tộc Mông). Ngoài ra quá trình điều tra xác định trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 01/2015, Mùa A Sềnh còn bán cho Tòng Văn Định, sinh năm 1960, trú tại Bản Khoa, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La 03 cây 13 chỉ hê rô in.
 
 
Đ/C Hà Đức Nghiệp – KSV trung cấp công bố cáo trạng của VKS tỉnh Phú Thọ
 
         Tại phiên tòa các bị cáo Mùa A Sềnh, Hạng A Giàng và Hạng A Tráng đã thành khẩn khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy như đã nêu trên. Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt Mùa A Sềnh 20 năm tù, Hạng A Giàng 18 năm tù và Hạng A Tráng 16 năm tù. 
          Phiên tòa xét xử lưu động đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Văn Luông và các xã lân cận thuộc địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo đã được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người đã và đang có ý định phạm tội. Thông qua xét xử lưu động vụ án này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyên truyền, giáo dục pháp luật; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân tránh xa tội phạm về ma túy.
 
Lê Thị Kim Ánh - Phòng 1