Thanh tra + phòng 12 + phòng 15 tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2018

10:48 - Thứ Tư, 12/12/2018

           Thực hiện Công văn số 640-CV/ĐUK ngày 08/8/2018 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ về việc chỉ đạo cơ sở tổ chức sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề điểm và Công văn số 41-CV/ĐU ngày 18/8/2018 của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc “Sinh hoạt chuyên đề năm 2018”. Chiều ngày 05/12/2018, Chi bộ phòng Tổ chức + Thanh tra + Khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức triển khai sinh hoạt chuyên đề “ Công tác thanh tra về hoạt động thực hành quyền công tố ; kiểm sát tố giác, tin báo về tội phạm; kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trong ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ”. Buổi sinh hoạt chi bộ vinh dự được mời các đại biểu đến dự: Đồng chí Nguyễn Tiến Thăng - Đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy VKSND tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

            Tổ đảng Thanh tra đã thông qua báo cáo đề dẫn và báo cáo sinh hoạt chuyên đề để các đồng chí trong Hội nghị nắm được nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề.

Trong phạm vi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ lần này, Báo cáo chỉ nêu đánh giá thực trạng công tác thanh tra về hoạt động thực hành quyền công tố; kiểm sát tố giác tin báo về tội phạm; kiểm sát điều tra; kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự; một số kết quả đạt được trong công tác thanh tra về hoạt động thực hành quyền công tố; kiểm sát tố giác tin báo về tội phạm; kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trong ngành kiểm sát tỉnh Phú Thọ; đề xuất biện pháp tăng cường hoạt động công tác thanh tra năm 2019 và hoàn thiện chuyên đề. Như vậy nội dung chính của sinh hoạt chuyên đề lần này là sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ. Do có các nội dung liên quan giữa các phòng nghiệp vụ trong chi bộ, cho nên tham luận của các tổ đảng thực chất là mối quan hệ phối hợp cùng hoàn thanh nhiệm vụ chung.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các tổ đảng trong Chi bộ đã tham luận sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến để phối hợp giữa phòng tổ chức, phòng khiếu tố với Thanh tra để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  

Đ/c Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phát biểu  tại cuộc họp

         Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ phải nâng cao trách nhiệm của mình đối với công tác chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao vì VKSND tỉnh Phú Thọ là một trong những Đảng bộ điểm lựa chọn nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ. Năm 2018, công tác thanh tra của VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoạt động nghiêm túc, hiệu quả, tìm ra nhiều hạn chế của các đơn vị để kết luận, kiến nghị; công tác phối hợp của cán bộ, đảng viên trong các tổ đảng đem lại hiệu quả công việc cao.

          Các đồng chí khách mời cũng đã phát biểu những ý kiến quý báu để buổi sinh hoạt chuyên đề được hoàn thiện, hiệu quả hơn./.

                                                Thanh Vân – Thanh tra VKSND tỉnh Phú Thọ