Viện kiểm sát cấp tỉnhVăn phòng tổng hợp

Thứ Hai, 20/03/2023 | 15:00 GMT+7

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2023.

Ngày 16/3/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Bằng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Thọ, các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ và tương đương thuộc Viện KSND tỉnh Phú Thọ, các đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành, thị.

 

 (Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hồng - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã thông qua báo cáo kết quả công tác mà Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ đạt được trong quý I năm 2023, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ.

 

(Đồng chí Trần Văn Hồng - Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh
trình bày báo cáo kết quả công tác quý I năm 2023)

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung như: kết quả nổi bật trong công tác, những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đưa ra những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ để xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh. Tại Hội nghị, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã phát biểu làm rõ một số nội dung mà các đơn vị đã đưa ra đồng thời đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

 

(Đồng chí Nguyễn Đức Bằng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng
Viện KSND tỉnh Phú Thọ phát biểu kết luận Hội nghị)

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Bằng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Ngành, của cấp ủy địa phương liên quan đến công tác của ngành Kiểm sát nhân dân, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác năm 2023 đã đề ra theo kế hoạch, chương trình công tác; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án tồn năm cũ chuyển sang; người đứng đầu các đơn vị tăng cường trách nhiệm nêu gương, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện nhiệm vụ; chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án rà soát các vụ án hình sự, dân sự còn đang tạm đình chỉ giải quyết để đưa ra giải quyết kịp thời; chú ý lựa chọn các vụ án đủ điều kiện trong lĩnh vực hình sự, dân sự - hành chính để thực hiện các phiên tòa rút kinh nghiệm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, tích cực ứng dụng số hóa hồ sơ. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đức Bằng- Viện trưởng Viện KSND tỉnh nhấn mạnh, Lãnh đạo các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tháo gỡ những khó khăn về biên chế, cơ sở vật chất đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ, Kiểm sát viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, sở trường công tác, tự học tập, chủ động trao đổi kinh nghiệm để tiếp cận có hiệu quả những lĩnh vực công tác mới góp phần vào thành tích chung của ngành kiểm sát Phú Thọ./.

                                                            Phạm Thanh Bình - VPTH, Viện KSND tỉnh Phú Thọ