Viện kiểm sát cấp tỉnhVăn phòng tổng hợp

Thứ Sáu, 16/09/2022 | 11:05 GMT+7

Viện KSND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát Quý III năm 2022

Nhằm đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ 09 tháng đầu năm và triển khai các giải pháp, phương hướng để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2022 của ngành Kiểm sát hai cấp tỉnh Phú Thọ. Ngày 13/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát Quý III năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Chữ  - Tỉnh ủy viên,  Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Phó viện trưởng VKSND tỉnh. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc VKSND tỉnh, các đồng chí Viện trưởng VKSND huyện, thành, thị; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên nghiệp vụ.  


Hội nghị giao ban công tác kiểm sát 09 tháng năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hồng - Chánh văn phòng VKSND tỉnh trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát 09 tháng đầu năm 2022 (thời điểm từ 01/12/2021 đến 31/8/2022) của VKSND hai cấp tỉnh Phú Thọ thông qua Phụ lục một số chỉ tiêu cơ bản theo Quyết định số 139 ngày 29/4/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Các đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về những nhiệm vụ phải làm thể hiện bằng các chỉ tiêu cụ thể trong Phụ lục 139, nhiều chỉ tiêu vượt mức hoàn thành theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị chỉ tiêu hoàn thành chưa cao và ở mức thấp, điều đó cho thấy sự lãnh chỉ đạo, đôn đốc của người đứng đầu đơn vị chưa kịp thời, sát sao. Bên cạnh đó xuất phát từ nhận thức chưa đúng nên nhiều đơn vị cũng mới chỉ hoàn thành chỉ tiêu ở mức “đạt” mà chưa “vượt”. Do đó đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, phấn đấu thi đua “về đích sớm” để khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ phục vụ có hiệu quả công tác tổng kết. đánh giá thi đua.

 
 

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị và đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm. Tại Hội nghị, những vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của các đơn vị đã được các Lãnh đạo Phòng nghiệp vụ và các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh giải đáp, hướng dẫn tổ chức thực hiện.

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Đình Chữ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, gắn số hóa hồ sơ với trích cứu đầy đủ, toàn diện hồ sơ vụ án. Kịp thời triển khai áp dụng phần mềm Sổ thụ lý vụ án hình sự điện tử song song với phần mềm quản lý án hình sự, sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý đơn khiếu nại, tố cáo ... Viện kiểm sát hai cấp cần có cái nhìn mới, toàn diện đối với chứng cứ điện tử phải nhận thức được đây là nguồn chứng cứ vật chất quan trọng, có tính pháp lý và giá trị chứng minh cao trong việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự. Toàn ngành phải bám sát quan điểm chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong công tác kháng nghị, kiến nghị. Yêu cầu Lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên cần phát huy ý thức trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và không ngừng trau dồi kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao chất lượng, hiệu quả hướng tới mục tiêu “về đích sớm” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

 

                                                                     Phạm Thanh Bình - VPTH, Viện KSND tỉnh Phú Thọ